• Kế hoạch xây dựng nông thôn mới

PHÒNG GD&ĐT DẦU TIÊNG CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG TIỂU HỌC BẾN SÚC Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số:65/KH-THBS Thanh Tuyền, ngày 12 tháng 11 năm 2012

KẾ HOẠCH Thực hiện phong trào thi đua” Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”Ngành giáo dục giai đoạn 2012-2015 và phương hướng 1015 – 2020

Thực hiện kế hoạch số 37/KH UBND ngày 07/08/2012 của UBND huyện Dầu Tiếng về việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua” ” Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Thực hiện kế hoạch số 25/KH PGDĐT ngày 24/09/2012 của PGDĐT huyện Dầu Tiếng về việc tổ chức thực hiện phong trào thi đua” ” Toàn huyện chung sức xây dựng nông thôn mới”.
Trường tiểu học Bến Súc xây dựng kế hoạch thi đua phát động trong toàn đơn vị như sau:
I. Mục đích yêu cầu
- Để mọi công chức viên chức công nhân viên hiểu về tầm quan trọng của Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới; hiểu được nội dung, phương pháp, cách làm, nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc xây dựng nông thôn mới để tạo ra phong trào thi đua sâu rộng trong toàn trường, gây khí thế sôi nổi trong xã hội, giúp cho cộng đồng chủ động hơn trong việc tham gia thực hiện chương trình.
- Tạo sự chuyển biến sâu sắc về mặt nhận thức trong toàn ngành giáo dục về ý nghĩa và tầm quan trọng của công cuộc xây dựng nông thôn mới.
II. Mục tiêu
1/ Mục tiêu chung
- Tuyên truyền về nguyên tắc thực hiện 2 tiêu chí (tiêu chí 05 và 14) trong bộ tiêu chí nông thôn mới.
2/ Mục tiêu cụ thể
- Đến năm 2015 trường TH Bến Súc phấn đấu đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1 về cơ sở vật chất cùng với các trường tiểu học trong huyện như: Dầu Tiếng, Thanh Tuyền, Long Tân, Thanh Tân…
- Tuyên truyền, biểu dương những thành quả giáo dục của đơn vị.
III. Nội dung kế hoạch
1/ Công tác chỉ đạo 
- Trường tổ chức triển khai văn bản có liên quan và bộ tiêu chí nông thôn mới cho toàn thể CB-CC-VC trong đơn vị nắm rõ và thực hiện, tham gia xây dựng nông thôn mới ở gia đình của mình khang trang, sạch đẹp có nếp sống văn hoá, môi trường và an ninh nông thôn được đảm bảo; thu nhập, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.
- Trong quá trình chỉ đạo thực hiện tập trung các yêu cầu của tiêu chí 5 và tiêu chí 14 của bộ tiêu chí nông thôn mới tiếp tục thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về giáo dục và đào tạo, đáp ứng theo yêu cầu của bộ tiêu chí nông thôn mới.
2/ Những việc cần thực hiện trong năm 2012-2015
a/ Theo tiêu chí 05
Trường tiểu học có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia
- Trường có tối đa không quá 30 lớp, mỗi lớp có tối đa không quá 35 học sinh.
- Có khuôn viên không dưới 6m2/01 học sinh vùng thành phố/thị xã; không dưới 10m2/01 học sinh đối với các vùng nông thôn.
- Có đủ phòng học cho mỗi lớp học (diện tích phòng học bình quân không dưới 01m2/01 học sinh). Trong phòng học có đủ bàn ghế cho giáo viên và học sinh, có trang bị hệ thống quạt, bàn, ghế, bảng, bục giảng, hệ thống chiếu sáng, trang trí phòng học đúng quy cách. Được trang bị đầy đủ các loại thiết bị giáo dục theo danh mục tối thiểu do Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định. Điều kiện vệ sinh đảm bảo các yêu cầu xanh, sạch, đẹp, yên tĩnh, thoáng mát, thuận tiện cho học sinh đi học.
- Có nhà tập đa năng, thư viện đạt chuẩn theo quy định tiêu chuẩn thư viện trường phổ thông ban hành theo Quyết định số 01/2003/QĐ-BGD&ĐT ngày 02/01/2003 và Quyết định số 01/2004/QĐ-BGD&ĐT ngày 29/01/2004 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.
- Có đủ các phòng chức năng: phòng hiệu trưởng, phòng phó hiệu trưởng, phòng giáo viên, phòng hoạt động Đội, phòng giáo dục nghệ thuật, phòng y tế học đường, phòng thiết bị giáo dục, phòng thường trực.
- Trường có nguồn nước sạch, có khu vệ sinh riêng cho cán bộ giáo viên và học sinh, riêng cho nam và nữ, có khu để xe, có hệ thống cống rãnh thoát nước, có tường hoặc hàng rào cây xanh bao quanh trường.
b/ Theo tiêu chí 14:
- Đạt và duy trì được chuẩn quốc gia về phổ cập giáo dục tiểu

  Thông tin chi tiết

Tên file:
Kế hoạch xây dựng nông thôn mới
Phiên bản:
N/A
Tác giả:
Lý Hồng Liên
Website hỗ trợ:
N/A
Thuộc chủ đề:
Các kế hoạch
Gửi lên:
13/11/2012 15:38
Cập nhật:
13/11/2012 15:38
Người gửi:
N/A
Thông tin bản quyền:
N/A
Dung lượng:
21.70 KB
Xem:
561
Tải về:
112
  Tải về
Từ site Trường Tiểu học Bến Súc:

   Đánh giá

Bạn đánh giá thế nào về file này?
Hãy click vào hình sao để đánh giá File

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm tài nguyên

 
Thành viên
Hãy đăng nhập thành viên để trải nghiệm đầy đủ các tiện ích trên site
 
 
Thống kê truy cập
  •   Đang truy cập 6
 
  •   Hôm nay 105
  •   Tháng hiện tại 39,149
  •   Tổng lượt truy cập 1,466,201
 
Liên kết hữu ích
Thủ tục hành chính trong giáo dục
Cẩm nang điện tử thi và tuyển sinh
Tài nguyên giáo dục và học liệu
Văn bản quy phạm pháp luật
Giáo trình điện tử
Trang thông tin điện tử huyện Dầu Tiếng
Phần mềm quản lý phổ cập Giáo dục
 
Thăm dò ý kiến

Đánh giá yếu tố nào quan trọng nhất trong quá trình học tập ?