Lễ hội khai trường năm học 2016 - 2017

Thứ sáu - 09/09/2016 14:52
Hoà chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của đất nước ta, dân tộc ta với những giây phút hào hùng của mùa thu lịch sử kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn: Kỉ niệm 71 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9. Hoà chung không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức mới. Thực hiện sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Dầu Tiếng,trường TH Bến Súc đã tổ chức Lễ hội khai giảng năm học mới - Năm học 2016 -2017.
Thầy Lê Văn Hòa ( Hiệu trưởng trường tiểu học Bến Súc) đánh trống khai trường

Chương trình lễ hội khai giảng của trường tiểu học Bến Súc bao gồm 2 phần: phần lễ và phần hội.
Phần Lễ bao gồm:
- Diễu hành chào đón các em học sinh lớp 1: chào đón 157 tân học sinh lớp 1.
Đội cờ của Liên đội trường dẫn đầu đoàn diễu hành
Thầy Lê Văn Hòa đón đoàn diễu hành lớp 1.
Đây sẽ là những bông hoa mới trong vườn hoa nghìn việc tốt của trường tiểu học Bến Súc.
Tiếp tục chương trình trình là phần lễ chào cờ.
Hình ảnh các thầy cô chủ nhiệm và tân học sinh lớp 1.
Tiếp theo phần lễ là tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu. Ngay sau đó là đọc thư của chủ tich nước và diễn văn khai giảng năm học mới.

Hiệu trưởng trường Tiểu học Bến Súc thầy Lê Văn Hòa đọc thư của chủ tịch nước
Thầy Lê Văn Hòa đánh trống khai trường
Tiếp tục chương trình là phần phát biểu của đại diện cấp trên: ông Trần Minh Thủy – Huyện UV – phó trưởng ban dân vận huyện Dầu Tiếng và ông Lưu Vĩnh Quốc – Đảng UV – phó chủ tịch UBND xã Thanh Tuyền.
Ông Trần Minh Thủy
Ông Lưu Vĩnh Quốc
Nhiệm vụ và trách nhiệm của mỗi học sinh là rất vẻ vang nhưng cũng rất nặng nề đòi hỏi các em học sinh phải luôn phấn đấu, học tập rèn luyện, tu dưỡng để trở thành con ngoan trò giỏi - trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước. Em Nguyễn Huỳnh Nga học sinh lớp 5A đã thay mặt cho toàn thể học sinh lên đọc quyết tâm thư và hứa quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ học tập, rèn luyện trong năm học mới.
Em Nguyễn Huỳnh Nga (5A) đọc quyết tâm thư
Nối tiếp chương trình là phần trao học bổng do các mạnh thường quân và các cơ quân đơn vị tài trợ cho học sinh nghèo.

Cuốicùng là bế mạc lễ khai giảng, thầy Lê Văn Hòa thay măt thầy và trò trong toàn trường phát biểu tiếp thu ý kiến của lãnh đạo và hứa trước cấp ủy đảng, chính quyền địa phương cùng quý bậc phụ huynh trong năm học 2016-2017 này thầy và trò trường sẽ ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

Ngay sau phần lễ là phần hội: Tổ chức các hoạt động vui chơi tập thể, lành mạnh, ấn tượng để ngày khai giảng là 1 ngày trọng đại thiên liêng đối với tất cả học sinh, nhất là học sinh lần đầu đến trường, cụ thể trò chơi như sau:
Khối 5:Thỏi bong bóng qua ly
Khối 4: Cột chân đá bóng
Khối 3: Bịt mắt ăn chuối
Khối 2: Thỏi bong bóng tiếp sức
Khối 1: Chuyền banh
Một số hình ảnh phần hội

Kết thúc phần hội, các phần quà đã được trao cho các lớp để khích lệ tinh thần tham gia của các em
.