TIN BÀI: Tuyên truyền, vận động phụ huynh, học sinh tham gia bảo hiểm y tế năm học 2017-2018

Thứ hai - 16/10/2017 09:41
Những năm qua cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, Trường tiểu học Bến Súc đã triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền và vận động phụ huynh, học sinh tham gia bảo hiểm y tế (BHYT).

Ban Giám hiệu và tập thể nhà trường xác định công tác bảo hiểm y tế học sinh là một trong những nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, là chỉ tiêu thi đua của trường. Trong thời gian qua, Ban giám hiệu nhà trường đã nỗ lực thực hiện tốt công tác BHYT học sinh, phấn đấu trong năm học 2017-2018 thu BHYT học sinh đạt 100% kế hoạch giao.

YTHD

Vì vậy, vào đầu các năm học, nhà trường thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nội dung về quyền lợi được hưởng khi tham gia BHYT đến tận phụ huynh trong cuộc họp phụ huynh đầu năm học và ngoài ra Cán bộ Y tế của trường cũng tuyên truyền vận động cho các em học sinh tham gia BHYT trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

YTHD

Trong tiết sinh hoạt dưới cờ đầu tuần, Thầy Lê Văn Hòa Hiệu trưởng nhà trường cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên trường TH Bến Súc đã phát những tờ rơi đến từng em học sinh để tuyên truyền “Những điều cần biết về BHYT học sinh, sinh viên năm 2017”.

Từ những tờ rơi này các phụ huynh hiểu được sự cần thiết khi tham gia BHYT học sinh và mong rằng quý phụ huynh tích cực tham gia BHYT 100% cho con em để được chăm sóc tốt khi ốm đau.

Người viết: Đỗ Thị Hồng Huệ