TRƯỜNG TIỂU HỌC BẾN SÚC TỔ CHỨC CHO CÁC EM THAM GIA HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO TẠI NÔNG TRẠI TREE

Thứ ba - 09/01/2018 16:42
HĐTNST trong nhà trường tiểu học được thực hiện nhằm mục tiêu đào tạo ra những con người có chí hướng, có đạo đức, có định hướng tương lai, có khả năng sáng tạo, biết vận dụng một cách tích cực những kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm tới mọi người xung quanh, Bảo vệ môi trường.
          Ngày 7//01/2018 các em học sinh khối 3, 4,5 cùng các quý thầy cô đại diện cho nhà trường đã tham gia trải nghiệm sáng tạo tại Nông trại Tress.
          Nông Trại Tree thuộc địa chỉ A136BIS, Bình Đức, Bình Nhâm, Thuận An, Bình Dương. Cách trường Tiểu học Bến Súc khoảng 45 cây số đi về phía HCM, với diện tích 3ha, khu nông trại Tree bao gồm các khu trồng lúa, trồng mì, khoai, sắn…và khu nuôi động vật: dê, bò, chim… Là nơi dã ngoại học tập bổ ích, cho học sinh trực tiếp trải nghiệm các hoạt động: cấy lúa, tát mương bát cá, Làm heo đất, làm bánh, nướng cá, thu hoạch khoai, trồng mì, …
         Chương trình tham quan Nông Trại sẽ đưa các em học sinh Quý Thầy Cô về với làng quê Việt Nam thông qua các hoạt động nông nghiệp như: trồng lúa, bắt cá, làm heo đất, làm bánh cũng như tìm hiểu thêm các trò chơi dân gian. Tìm hiểu về công việc của một người nông dân, phát triển các kỹ năng đồng thời có các kiến thức cơ bản về tự nhiên và môi trường sống, ý thức bảo vệ môi trường.
        Nhìn những nụ cười trên đôi môi nhỏ bé của các em có thể thấy hoạt động trải nghiệm này rất và thật sự ý nghĩa với các em.
        Sau đây là 1 số hình ảnh hoạt động trải nghiệm sáng tại tại Nông Trại Tress của các em.

2
Cô hướng dẫn viên hướng dẫn các em gói bánh.
3
Thành quả gói bánh của các em

2
23

3

HĐTNST trong nhà trường tiểu học được thực hiện nhằm mục tiêu đào tạo ra những con người có chí hướng, có đạo đức, có định hướng tương lai, có khả năng sáng tạo, biết vận dụng một cách tích cực những kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm tới mọi người xung quanh. HĐTNST về cơ bản mang tính chất là các hoạt động tập thể trên tinh thần tự chủ cá nhân, với sự nỗ lực nhằm phát triển khả năng sáng tạo và cá tính riêng của mỗi cá nhân trong tập thể. Vì thế cần có thêm những cuộc HĐTNST trong nhà trường hơn nữa để giúp các e chí hướng, có đạo đức, có định hướng tương lai, có khả năng sáng tạo, biết vận dụng một cách tích cực những kiến thức đã học vào thực tế, đồng thời biết chia sẻ và quan tâm tới mọi người xung quanh và môi trường.